Yen-van-thiep-van-hoc-sinh-nhat

Bài học nhân sinh từ tục ngữ Việt Nam được khắc họa trong thiệp văn học mừng sinh nhật

245 Views - (776 chữ, 2 phút, 35 giây đọc)

Văn học Việt Nam có kho tàng ca dao, tục ngữ vô cùng đa dạng và phong phú. Đặc biệt, nhiều câu ca dao tục ngữ về đời sống xã hội vẫn còn lưu truyền tới ngày nay. Trong đó có thể kể đến câu tục ngữ “Gừng càng già càng cay”. Yên Văn lấy cảm hứng từ câu tục ngữ này để sáng tạo nên tấm thiệp văn học mừng sinh nhật, nhằm đưa văn vào đời và giúp chúng ta dễ dàng trao đổi tâm tư tình cảm bằng tiếng Việt.

Mời bạn cùng thả mình trong câu chuyện về câu tục ngữ với Yên Văn 

Gừng vẫn thường được biết đến như một loại gia vị lành tính trong bữa ăn người Việt. Đây cũng là một thành phần quen thuộc trong các phương thuốc nam. Gừng trồng càng lâu thì độ cay cũng sẽ tăng lên, vì cay chính là vị nguyên thủy của gừng. Cũng như con người, càng thêm tuổi, ta lại càng thấy bản thân hiểu biết, sâu sắc và chín chắn hơn. Tuy vậy, ở một góc độ nào đó, ta cũng lo sợ trước mỗi lần thêm tuổi… 

Không biết từ khi nào, “già” là một từ ngữ nhạy cảm. Bởi già rất dễ đi với một cơ thể yếu hơn, kém sắc hơn. Khi người ta “già”, thời gian và cơ hội để tỏa sáng ít hơn… Sinh nhật đến, bên cạnh tâm trạng hân hoan cũng còn đâu đó chút nuối tiếc và lo âu vì nhiều điều mình mong muốn chưa thành hiện thực. Nhưng bạn biết đấy, thời gian vẫn trôi và chắc chắn chúng ta sẽ +1 vào số tuổi. Đều đặn từng năm một!

Thời gian để lại những câu chuyện, những trải nghiệm và chắc chắn mỗi người sẽ có đủ cơ hội để trưởng thành từ bên trong. Vậy nên, bên cạnh những nỗi lo lắng thoáng qua, hãy tin rằng ta đang “cay hơn”, đậm vị và sâu lắng hơn khi lớn thêm 1 tuổi. Gừng càng già càng cay” là lời chúc mong bạn thêm một tuổi mới sẽ càng thêm sức khỏe, trải nghiệm và nuôi dưỡng thêm nhiều điều ý nghĩa trong tâm hồn. 

Yen-van-thiep-van-hoc-sinh-nhat

Bài học nhân sinh từ tục ngữ Việt Nam được khắc họa trong thiệp văn học chúc mừng sinh nhật – Yên Văn

Mong rằng thiệp “Sinh nhật” của Yên Văn có thể thay bạn gửi lời chúc sinh nhật tới những người bạn trân quý! Bạn hoàn toàn có thể tặng tấm thiệp này cho chính mình vì đã “cay hơn” qua năm tháng. Chúc mừng sinh nhật! 

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *