Yen-van-thiep-van-hoc-mung-thanh-cong

Nhà thơ Đỗ Trọng Khơi và khát vọng thành công ẩn trong thiệp văn học

170 Views - (967 chữ, 3 phút, 13 giây đọc)

Trên chặng đường vươn đến thành công, ai trong chúng ta cũng đều phải nếm trải vị mặn đắng của thất bại. Thất bại đó có thể của chính bản thân chúng ta, cũng có thể là thất bại của những người xung quanh khiến ta chùn bước… Nhưng, điều quan trọng hơn là liệu ta có tiếp tục giữ vững ngọn lửa đam mê, tinh thần trách nhiệm và nuôi dưỡng niềm hi vọng để về đích hay không? Những vần thơ “Hy vọng” của tác giả Đỗ Trọng Khơi ẩn chứa một lời tâm sự sâu sắc về con đường gian nan ấy và đã khơi gợi khát vọng thành công trong thiệp văn học của Yên Văn.

Mời bạn cùng thả mình trong câu chuyện về tác phẩm “Hy vọng” với Yên Văn 

Người ta nói với tôi rằng
Anh không bước qua được dấu chân của mình đâu
Dẫu có đi tới cùng trời cũng thế!
Song tôi vẫn kiên trì
Bất kể.

Những câu thơ trên như lời tự sự của nhà thơ Đỗ Trọng Khơi về chính cuộc đời của mình. Cuộc đời ông gắn liền con đường từ nhà đến bệnh viện, rồi từ bệnh viện trở về nhà suốt mấy chục năm trời. Ngay từ nhỏ, ông đã mắc bệnh viêm đa khớp dạng thấp, dính khớp teo cơ và đến lớp 4 thì phải bỏ học vì bệnh nặng, phải nằm một chỗ. Bởi vậy, phần lớn những kiến thức và kĩ năng sống mà ông có được đều là nhờ quá trình tự học đầy nghị lực. Dẫu cả cuộc đời chỉ gắn liền với chiếc giường, nhưng khát vọng được dấn thân, được cống hiến, được hòa vào cuộc đời rộng lớn của nhà thơ chưa bao giờ bị dập tắt.

Ông đã cho in hơn 16 tập thơ, truyện ngắn, bình thơ và đoạt nhiều giải thưởng văn học có giá trị. Làm thơ, viết văn chính là một cách để ông khẳng định dấu ấn, tiếp tục nuôi dưỡng khát khao được cống hiến cho đời, cho người… Lời thơ được viết nên bởi chính cuộc đời tác giả!

Yen-van-thiep-van-hoc-chuc-mung

Chân dung nhà thơ Đỗ Trọng Khơi (Ảnh:Internet)

Chính vì ngọn lửa của hy vọng không bao giờ vụt tắt mà những dòng thơ của Đỗ Trọng Khơi luôn dào dạt một khát vọng vươn lên. Rồi sẽ có những lời can ngăn, đe dọa, chỉ trích… thậm chí người khác sẽ nghi ngờ vào khả năng của chúng ta. Bước chân ấy có thể sẽ chênh vênh vì những lo âu và áp lực. Nhưng cuối cùng, nếu cần phải đi tiếp, hãy cứ đi vì đích đến đang chờ! Mong rằng trên chặng đường sắp tới, chúng ta vẫn tiếp tục “chân cứng đá mềm”, tự tin, vững vàng, không quản ngại khó nhọc và đạt được thêm những thành công mới!

Yen-van-thiep-van-hoc-chuc-mung

Những lời tâm sự của Đỗ Trọng Khơi và khát vọng thành công đã khơi nguồn cảm hứng của tấm thiệp chúc mừng – Yên Văn

Mượn lời nhà thơ Đỗ Trọng Khơi, Yên Văn cùng bạn gửi gắm tới người yêu quý lời chúc mừng thành công, lời động viên chân thành nhất. Hy vọng, tấm thiệp sẽ trao thêm động lực, niềm tin để mỗi người nhận được đều sẽ vững vàng hơn và mạnh dạn hơn trên con đường chinh phục thành công! Liên hệ để sở hữu tấm thiệp ý nghĩa của Yên Văn ngay nhé!

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *