Ngược dòng thời gian để… yêu Văn

109 Views - (800 chữ, 2 phút, 40 giây đọc)

Trong quá trình tổ chức cuộc thi viết và biên soạn học liệu tinh gọn, Yên Văn có cơ hội được gặp gỡ nhiều chuyên gia, cụ thể là các nhà văn, nhà thơ. Qua những buổi chia sẻ, ban biên tập đã có thêm những góp ý rất giá trị. Và thú vị hơn, Yên Văn đã khám phá ra một nơi để những người yêu văn hội ngộ – đó là Bảo tàng Văn học Việt Nam.

Bảo tàng Văn học Việt Nam tọa lạc tại địa chỉ 275 Âu Cơ, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội. Mỗi tầng của bảo tàng trưng bày về một giai đoạn văn học Việt Nam cùng với các hiện vật về cuộc sống cũng như quá trình sáng tác của các tác giả. Từng giai đoạn của văn học đều phản ảnh những quy luật vận động của đời sống xã hội. Hiểu sâu về bối cảnh đương thời có thể giúp bạn kết nối rất tự nhiên với các tác giả và kiến thức đã học sẽ được hệ thống logic. 

Để học sâu bất cứ môn học nào, chúng ta cũng cần có thiện chí khám phá, nuôi dưỡng lòng hiếu kỳ với tri thức. Nhưng quan trọng hơn, ta cũng cần hiểu vai trò của tri thức đó, của lĩnh vực đó trong đời sống hàng ngày. Khi có trái tim rộng mở, người ta dễ phải lòng một tác phẩm, một khung cảnh nên thơ xuất hiện trong văn học. Ta cũng dễ chạm vào nội dung lẫn nghệ thuật, có cảm hứng viết sâu hơn.

Muốn học Văn, hãy tìm cách yêu Văn từ từ bạn nhé!

Yên Văn gợi ý bạn hãy đăng ký Tour Du Lịch Văn Học được tổ chức tại bảo tàng vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nhé! Với chủ đề “Chữ Tâm Chữ Tài”, tour sẽ đưa bạn đi gặp lại các tác giả ở từng thời kỳ văn học – những người đã viết không chỉ bằng cái tài mà còn bởi cái tâm của mình. Đi rồi mới biết, dù ở thời nào, nước Việt ta cũng có những con người Tâm – Tài như vậy!

yêu văn

Gánh chữ Tâm, chữ Tài vào cửa “Ngôi đền Văn chương Việt Nam”

yêu văn

Tìm hiểu về lịch sử hình thành chữ viết trong không gian sảnh chính

Góc thơ ca Trung Đại với rất nhiều các tác phẩm bất hủ

bảo tàng văn học việt nam

Góc thơ ca hiện đại trưng bày hiện vật về cuộc sống và những câu chuyện đằng sau trang viết của các tác giả.

Kết thúc tour, bạn sẽ tham gia các trò chơi và được trải nghiệm làm đèn lồng “chữ Tâm, chữ Tài”.

Đặt ngay tour để có buổi tối cuối tuần ý nghĩa bằng cách nhắn tin vào page Tour Du Lịch Văn Học hoặc đặt trực tiếp tại đây. Biết đâu chúng mình sẽ gặp nhau trong chuyến du hành ngược dòng lịch sử!

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *