Nhà tài trợ và cơ cấu giải thưởng cuộc thi viết sáng tạo “Muôn Sắc Quê Hương”

47 Views - (1788 chữ, 5 phút, 57 giây đọc)

Đổi mới tư duy dạy và học Văn là một mục tiêu vĩ mô trong dài hạn. Hành trình vạn dặm ấy bắt đầu bằng những bước đi khiêm nhường và lặng lẽ, chẳng hạn một cuộc thi viết sáng tạo có tên Muôn Sắc Quê Hương. Bấy lâu nay, chúng ta luôn cho rằng văn chương phải bay bổng và nên thơ, thực tế thì văn học bước ra từ hiện thực cuộc sống. Để viết tốt, hãy dựa vào những trải nghiệm chân thực!

“Muôn Sắc Quê Hương” là hoạt động xã hội phi lợi nhuận của Yên Văn nhằm thúc đẩy đổi mới tư duy dạy và học môn Ngữ văn theo chương trình mới. Thông qua cuộc thi, Yên Văn muốn nhấn mạnh ý nghĩa của những trải nghiệm cá nhân trong việc học Văn và sẵn sàng chào đón những trang viết chân thật từ thí sinh. Quê hương dù có xấu hay đẹp, vui hay buồn, yêu hay ghét… thì câu chuyện quê hương vẫn được nâng niu. Cuộc thi có định hướng mới mẻ và Ban Tổ chức đã gặp không ít khó khăn để thực hiện. May mắn thay, Yên Văn nhận được sự ủng hộ và tài trợ của 4 đơn vị, doanh nghiệp uy tín, lần lượt là Trung tâm Anh ngữ Jaxtina, NXB Hội nhà văn và Phương Nam Book.

1. Nhà Tài trợ Kim cương – Trung tâm Anh ngữ Jaxtina

Trực thuộc Jaxtina Group, Trung tâm Anh ngữ Jaxtina được thành lập với mục tiêu đào tạo tiếng Anh toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Chứng kiến thanh thiếu niên học ngoại ngữ nhiều năm nhưng không thể sử dụng tiếng Anh, không thể nghe-nói… Jaxtina đã thiết kế các khoá học chuyên sâu để khắc phục những điểm yếu này. Trong hơn 9 năm phát triển, Jaxtina tổ chức các lớp học với phương pháp hiện đại, chú trọng vào việc xây dựng kỹ năng ngôn ngữ, rèn thói quen tự học, hướng đến giáo dục thực chất, sáng tạo và hiệu quả. Trung tâm cũng rất tích cực và thiện chí với các hoạt động xã hội vì sự phát triển của người trẻ Việt Nam.

Muôn sắc quê hương

Nhà tài trợ Kim cương – Trung tâm Anh ngữ Jaxtina

Đồng hành với cuộc thi “Muôn Sắc Quê Hương”, Trung tâm Anh ngữ Jaxtina đã dành tặng các khóa học trực tiếp, trực tuyến và các gói học bổng với tổng trị giá lên tới 100 triệu đồng.

2. Nhà Tài trợ Vàng – NXB Hội nhà văn Việt Nam

Bấy lâu nay, đội ngũ nhân sự của NXB Hội nhà văn vẫn cặm cụi tuyển chọn, sưu tầm biên soạn, xuất bản và tái bản các tác phẩm văn học kinh điển nhằm lan tỏa những thành tựu của nền văn học nước nhà đến bạn bè quốc tế. Không chỉ vậy, NXB Hội nhà văn luôn tìm kiếm những cây viết trẻ tiềm năng. Với sứ mệnh gìn giữ văn hoá đọc và bồi dưỡng những cây viết trẻ cho đất nước, NXB Hội nhà văn luôn trân trọng những dòng chữ của tác giả Việt. Để tiếp sức cho các thí sinh trong cuộc thi “Muôn Sắc Quê Hương”, NXB Hội nhà văn đã bảo trợ xuất bản cho những bài viết chất lượng trong cuộc thi. 

muôn sắc quê hương

Nhà tài trợ Vàng – NXB Hội nhà văn Việt Nam

3. Nhà tài trợ Bạc – Lucky Uniform

Lucky Uniform đã là tên gọi quen thuộc với nhiều học sinh, sinh viên. Thương hiệu Lucky Uniform được thành lập vào năm 2014 và đã có hành trình 9 năm cùng người trẻ lưu giữ kỷ niệm tuổi học trò. Qua mỗi bản thiết kế sáng tạo, sản phẩm của Lucky Uniform hướng đến giá trị tinh thần sâu sắc: tình yêu thương, tinh thần đoàn kết và lời nhắc nhớ về ý nghĩa của những kỉ niệm trong cuộc đời, cũng như sự trân trọng những khoảnh khắc quý giá bên cạnh bạn bè, thầy cô. Thời gian chảy trôi, chiếc áo đồng phục chính là lời nhắc về thời hoa niên “một đi không trở lại” với những sự kiện trường lớp, những chuyến đi trải nghiệm, những cuộc vui chơi đậm sắc màu tập thể.

Đồng hành với Yên Văn trong cuộc thi “Muôn Sắc Quê Hương”, Lucky Uniform đã dành tặng nhiều mẫu áo chất lượng và các gói voucher may đồng phục với trị giá lớn. Là doanh nghiệp xã hội non trẻ, Yên Văn rất trân trọng sự đồng hành của Lucky Uniform. Sự ủng hộ và giúp đỡ của Quý công ty như một lời động viên ý nghĩa nhằm khuyến khích đổi mới giáo dục trong tương lai! 

Các bạn hãy chờ kết quả chung cuộc Muôn Sắc Quê Hương vào ngày 30/9 nhé! 

Nhà tài trợ Bạc – Lucky Uniform

4. Nhà tài trợ Đồng – Phương Nam Book

Phương Nam Book hay Công ty Sách Phương Nam là một công ty thành viên của Phương Nam Corp. Từ ngày đầu thành lập, Phương Nam Book luôn nỗ lực lan tỏa niềm đam mê đọc sách tới bạn đọc, trong đó nổi bật là những dòng sách self-help (tự lực), sách thiếu nhi và sách văn hoá-tôn giáo. Ẩn sau những trang sách của Phương Nam Book, bạn đọc có thể tìm thấy hướng dẫn để tự hoàn thiện bản thân và rèn luyện kỹ năng; những chia sẻ truyền cảm hứng hay những liệu pháp chăm sóc sức khỏe tinh thần. Đọc không chỉ để mở mang, đọc để bình yên và hạnh phúc.

Đồng hành với Yên Văn trong cuộc thi “Muôn Sắc Quê Hương”, Phương Nam Book đã tài trợ nhiều voucher mua văn phòng phẩm tại Nhà sách Phương Nam trên toàn quốc, cuốn sách “Giận” của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, cuốn “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của anh Phạm Lữ Ân. Đây đều là những đầu sách “best-seller” của Phương Nam Book và rất phù hợp với các bạn thanh thiếu niên.

Muôn Sắc Quê Hương

Nhà tài trợ Đồng – Phương Nam Book

Cuộc thi “Muôn Sắc Quê Hương” đang vào những chặng đường cuối cùng. Với hơn 100 bài dự thi chất lượng, đây là kết quả mà chính BTC cũng rất bất ngờ. Là doanh nghiệp xã hội non trẻ, Yên Văn trân trọng và biết ơn vô cùng sự đồng hành của các Quý Đơn vị cùng cuộc thi “Muôn Sắc Quê Hương“. Sự ủng hộ và giúp đỡ của các Quý Đơn vị như một lời động viên ý nghĩa nhằm khuyến khích đổi mới giáo dục trong tương lai! 

Các bạn hãy chờ kết quả chung cuộc Muôn Sắc Quê Hương vào cuối tháng 9 nhé! 

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *