“NHỜ THẦY CÔ EM BIẾT YÊU VĂN” – Chương trình tặng quà thầy cô giáo dạy Văn cấp THCS & THPT.

55 Views - (1378 chữ, 4 phút, 35 giây đọc)

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mong muốn bày tỏ sự tri ân và đồng hành với thầy cô giảng dạy môn Ngữ Văn cấp THCS&THPT, Yên Văn xin gửi tặng các thầy cô những món quà “nhỏ mà có võ”. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mong muốn bày tỏ sự tri ân và đồng hành với thầy cô giảng dạy môn Ngữ Văn cấp THCS&THPT, Yên Văn xin gửi tặng các thầy cô những món quà “nhỏ mà có võ”.

Tháng 11 đến như báo hiệu một mùa tri ân đang gần kề. Thuở bé, lời cảm ơn của chúng em là tấm thiệp với nét chữ nắn nót, là những lần giơ tay phát biểu hăng hái trong tiết học. Đôi khi, cả lớp chuẩn bị báo tường cùng bó hoa tươi dành tặng thầy cô. Năm tháng qua đi, thế rồi chúng em cũng lớn…

Giờ đây, càng đi sâu vào lĩnh vực giáo dục, đội ngũ nhân sự của Yên Văn càng hiểu hơn những trăn trở của giáo viên trong công tác giảng dạy. Ở thời điểm đổi mới chương trình Giáo dục, bất cứ ai dù là giáo viên hay học sinh cũng đều đang trải qua khoảng thời gian khó khăn, căng thẳng. Khối lượng công việc của thầy cô đang tăng lên theo cấp số nhân và áp lực ấy còn ảnh hưởng đến không khí khi giảng dạy, truyền tải kiến thức tới học sinh

"Điều mình rất trăn trở đó là nếp học hình thức, đối phó từ phía người học. Nếp suy nghĩ đã ăn sâu trong phụ huynh. Mặc dù đã có nhiều lời phàn nàn về lối dạy và học này, mặc dù trong phụ huynh ít nhiều có từng nói rằng họ mong con họ học thực chất, chủ động và thực hành được từ việc học văn nhưng cả phụ huynh và học sinh vẫn chưa dũng cảm thay đổi. Và kết quả vẫn chưa vượt lên trên sự phàn nàn, bất mãn…Giáo viên chưa làm tốt việc giúp học sinh nhận rõ mục đích bản chất của việc học văn là năng lực sử dụng tiếng mẹ đẻ, là gieo trồng tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự tử tế…
Thêm nữa là chương trình 2018 học sinh các trường, các vùng miền có thể học các bộ khác nhau. Việc chưa có sự đồng nhất của chính giáo viên khi ra đề kiểm tra đánh giá học sinh, việc ngữ liệu và học liệu chưa có chọn lọc cũng làm giảm ít nhiều hứng thú cho cả người dạy và người học. Điều này dường như chưa đúng tinh thần của sự đổi mới. Nếu chưa cải thiện được việc này thì khoảng cách giữa học sinh và văn học sẽ chưa gần lại, học văn mà chưa yên, học văn còn bộn bề lo lắng… Biết ơn tấm lòng của Yên Văn rất nhiều!"

thầy cô

Chia sẻ từ cô Thu Thủy, Vĩnh Trường, Nha Trang với Cộng đồng Yên Văn

Yên Văn hiểu, trong giai đoạn này, lời cảm ơn gửi tới các thầy cô không đơn thuần là đôi dòng tâm sự. Yên Văn còn mong muốn được đồng hành với thầy cô trong mỗi tiết học Văn và tiếp sức tinh thần cho các bạn học sinh, chúng ta cùng nhau vững tin, dũng cảm để thay đổi.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, doanh nghiệp xã hội Yên Văn xin gửi tặng 30 phần quà tới đội ngũ giáo viên dạy Văn cấp THCS và THPT. 

Mỗi phần quà gồm có:

  1. 02 bộ thiệp văn học AN YÊN với nội dung xoay quanh tình cảm gia đình và văn hóa Việt Nam
  2. 01 bộ thiệp văn học SỨC TRẺ với nội dung về văn học cách mạng và tinh thần học tập
  3. 01 bộ thiệp văn học ĐỒNG HÀNH với nội dung về thơ ca trữ tình, ca dao, tục ngữ
  4. Thiệp “Mẹ và Cô” với chủ đề về vai trò người phụ nữ trong cuộc sống
  5. Thư Chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam
  • Giá trị hiện vật: 445.000 đ/phần quà
  • Giá trị tinh thần: rất khó xác định…

Chương trình bắt đầu từ 05/11/2023 đến 20/11/2023 (hoặc sẽ đóng đăng ký khi Yên Văn thu thập đủ phiếu nhận quà). Quà sẽ được gửi đến tận nhà và thầy cô không cần trả bất cứ chi phí nào ạ!

Cách tham gia chương trình:

  1. Thầy cô điền form và trả lời các câu hỏi của BTC tại đây.
  2. Yên Văn gửi tin nhắn xác nhận và tiến hành gửi quà.
  3. Thầy cô nhận quà và sử dụng thiệp trong các giờ học để đa dạng hóa bài giảng, động viên các em học sinh…

Yên Văn là một doanh nghiệp xã hội vì mục tiêu học tập thực chất và sáng tạo với môn Ngữ văn. Thông qua chương trình “Nhờ thầy cô em biết yêu Văn”, Yên Văn mong rằng sẽ cùng thầy cô tiếp thêm sức mạnh tinh thần và củng cố các mối quan hệ tình cảm. Hy vọng rằng những món quà của Yên Văn có thể đến với thầy cô!

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *