Yen-van-thiep-nho-co

Thiệp “Nhớ Cô” và lời tri ân dành cho người giáo viên tận tụy với nghề

165 Views - (1055 chữ, 3 phút, 31 giây đọc)

Cô giáo là người cạnh bên dạy cho ta những bài học quý giá đầu tiên. Dù ở thời đại nào, vẫn luôn có những nhà giáo đã và đang cống hiến hết mình cho giáo dục. Lòng nhiệt huyết của những người phụ nữ ấy mang cho ta biết bao suy ngẫm. Mượn lời thơ của tác giả Nguyễn Văn Thiên, Yên Văn mong gửi đến cô giáo sự biết ơn của mình.

Bạn đã bao nhiêu tuổi rồi? Khi đọc dòng chữ này, bạn còn nhớ người giáo viên đã dạy cho ta viết những nét chữ đầu tiên trên trang giấy?

Xiêu nghiêng nét chữ dại khờ
Tay cô cầm ấm đến giờ lòng em
Vở ngày thơ ấu lần xem
Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.

Cô giáo là người dạy ta từng nét chữ từ nét thẳng nét cong để rồi những dòng chữ dần dần phủ kín trong tập vở. Cô cũng là người nâng đỡ ta từ khi còn dại khờ đến lúc biết suy nghĩ đến các vấn đề lớn bé. Đó còn là người truyền động lực để ta vươn tới thành công nhanh chóng hơn… Chính sự nhiệt huyết đó khiến ta trân trọng và hết lòng cổ vũ cô giáo tiếp tục theo đuổi sự nghiệp dạy học.

Thế nhưng, năm tháng qua đi, theo đuổi nghề giáo lại là chủ đề gây tranh cãi ở thời điểm hiện tại.

Ngày xưa người ta có câu “chuột chạy cùng sào mới vào sư phạm”, ý chỉ nghề giáo vất vả, nhiều trách nhiệm nhưng đồng lương bèo bọt. Tuy nhiên vẫn có nhiều người chọn theo đuổi nghề giáo, đặc biệt là nữ giới. Giữa những lý do, nhiều người cho rằng phụ nữ vốn gắn liền với thiên chức làm mẹ, dễ dàng thấu hiểu và quan tâm đúng cách tới học trò của mình hơn.

Vậy nữ giới đã đóng góp to lớn cho nền giáo dục Việt Nam như thế nào? Bạn hãy hồi tưởng lại hình ảnh của những cô giáo có ảnh hưởng quan trọng tới bản thân, đó chính là minh chứng cho giá trị bền vững mà cô giáo đã đem lại cho nhiều thế hệ học trò.

Yen-van-thiep-nho-co

Phụ nữ đã đóng góp to lớn trong sự phát triển ngành giáo dục (Ảnh: Internet)

Cảm ơn cô giáo, những người đã đưa em cập bến tri thức. Giờ đây, khi đã trưởng thành, nhìn lại từng nét chữ nghiêng nghiêng trên những dòng kẻ thẳng với những đường cong mờ nét, một trang giấy với những dòng chữ nguệch ngạc mà nhớ đến lời nói đầy kiên nhẫn của cô năm ấy…

“Em thử viết lại một lần đi!

Yen-van-thiep-nho-co

Cô giáo – Người yêu thương, dạy dỗ và truyền cảm hứng cho mỗi học sinh (Ảnh: Internet)

Cuộc đời mỗi người có lẽ ai cũng sẽ gặp được những người phụ nữ quan trọng dẫn lối ta đi đúng đường đúng lối. Người lặng lẽ ở bên, truyền cảm hứng và khích lệ chúng ta bước tiếp trên đường đời. Không ai khác chính là những cô, người mẹ của ta. Họ vừa mang sứ mệnh làm thầy, vừa mang thiên chức làm mẹ, vun vén cho gia đình. Sức mạnh của phụ nữ diệu kỳ lắm! Họ đã vượt qua tất cả rào cản để làm tròn trách nhiệm với gia đình và đóng góp to lớn cho sự phát triển nền giáo dục.

Yen-van-thiep-nho-co

Thiệp “Nhớ Cô” và lời tri ân dành cho người giáo viên tận tụy với nghề – Yên Văn

Yên Văn đã cho ra mắt thiệp “Nhớ Cô” để cổ vũ những người phụ nữ hãy hết lòng theo đuổi sự nghiệp và đóng góp cho xã hội. Thiệp Văn học đầu tiên của Việt Nam đã sẵn sàng cùng bạn gửi đến họ những lời chúc chân thành nhất! Nhanh tay sở hữu tấm thiệp xinh đẹp này ngay thôi nào!

Đội ngũ Yên Văn

Khám phá bí mật của những tấm thiệp “Mẹ và Cô”

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *