Yen-van-thiep-van-hoc-tinh-yeu

Thơ của Phùng Quán trở nên lãng mạn trong tấm thiệp văn học tặng người yêu

214 Views - (1032 chữ, 3 phút, 26 giây đọc)

Tình yêu vẫn luôn tồn tại trong mọi khoảnh khắc của đời sống, và thậm chí trong hoàn cảnh chiến tranh khốc liệt, bom rơi đạn nổ, tình yêu lại càng bền chặt. Đây cũng là nguồn cảm hứng cho bài thơ “Hôn” của tác giả Phùng Quán. Với mong muốn đưa Văn vào đời, giúp nhiều người trao đổi tâm tình bằng tiếng Việt, Yên Văn sáng tạo nên tấm thiệp tình yêu.

Mời bạn cùng thả mình trong câu chuyện về tác phẩm “Hôn” với Yên Văn 

 Những câu thơ vô cùng lãng mạn sau đây:

Trời đã sinh ra em
Ðể mà xinh mà đẹp
Trời đã sinh ra anh
Ðể yêu em tha thiết.

… lại ẩn chứa câu chuyện vô cùng bi tráng. Trên nền bối cảnh cuộc chiến đấu ác liệt chống thực dân Pháp ở Huế năm 1946, có một Chi đội du kích – Trung đoàn Trần Cao Vân được thành lập với đội ngũ của những đứa trẻ 13, 14 tuổi, tươi trẻ, dí dỏm nhưng vô cùng can đảm. Trung đoàn đã nhanh chóng trưởng thành và lớn mạnh, tham gia hai cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc và đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Điều đặc biệt là, nhà thơ Phùng Quán cũng là một chiến sĩ thuộc trung đoàn. Tại đây, ông đã gặp một người chiến sĩ tên Phùng Huấn và bắt nguồn cảm hứng từ câu chuyện tình yêu của anh Phùng Huấn để viết nên bài thơ “Hôn”

Đội Trinh sát Trần Cao Vân – Hồi ức lính chiến (Nguồn: Internet)

Người chiến sĩ Phùng Huấn đem lòng yêu một người con gái cùng làng nhưng tới khi hai người chuẩn bị làm lễ cưới thì mặt trận Huế bùng nổ. Nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, anh hoãn ngày cưới, cùng nhiều trai làng xung phong gia nhập Vệ quốc đoàn. Và trong một trận cảm tử, anh cùng 16 người đồng đội đã hy sinh, nằm mãi nơi chiến trường khốc liệt. Nhưng mãi đến 46 năm sau, trong lúc đào móng cải tạo công trình nhà của Ủy ban Khoa học kỹ Thuật tỉnh Thừa Thiên – Huế, người ta mới phát hiện ra 17 bộ hài cốt của đội cảm tử và sợi dây chuyền nhỏ khắc chữ: “Phùng Huấn – VQĐ – Thuận Hóa”. Lúc này đây, cô gái trong bài thơ “Hôn” năm xưa mới gặp lại người yêu của mình …

Một tình yêu muốn bền chặt không chỉ cần những lời quan tâm tinh tế, những cử chỉ ấm áp mà còn cần cả sự tôn trọng, tin tưởng vào lựa chọn của đối phương. Sự thấu cảm ấy đưa hai trái tim xa lạ đến bên nhau và sát cánh vượt lên mọi trắc trở trong cuộc đời. Thấu hiểu điều đó, Yên Văn đã mượn lời thơ của nhà thơ Phùng Quán và sáng tạo tấm thiệp tình yêu để bạn bày tỏ tâm ý với cô gái của mình. Hy vọng chúng ta sẽ luôn dành sự trân trọng với sự hiện diện của đối phương và bày tỏ với họ tấm lòng chân thành của mình nhé!

Yen-van-thiep-van-hoc-tinh-yeu

Chuyện tình lãng mạn của người chiến sĩ đã khơi gợi cảm hứng cho tấm thiệp văn học – Yên Văn

Hãy để thiệp tình yêu của Yên Văn cùng bạn trao gửi lời yêu thương đến người con gái ở bên cạnh bạn nhé! 

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *