CÂU CHUYỆN YÊN VĂN

Theo khảo sát từ hàng ngàn bình luận của học sinh trên các nền tảng mạng xã hội, có đến 87% học sinh đã từng học vẹt, học tủ để ôn thi Văn. Môn Ngữ văn gắn liền với những mô tả không mấy tích cực, chẳng hạn: khó, buồn ngủ, chán, đáng sợ, gây mệt mỏi, xa vời thực tiễn… 

Có thể thấy rằng nhiều học sinh cảm thấy bất an, căng thẳng khi bước vào tiết học Văn. Đây là một nghịch lý đáng buồn, bởi thực trạng này đi ngược lại với mục tiêu giảng dạy và chức năng của môn học. 

Thuở ban đầu, môn Ngữ văn giúp phát triển năng lực giao tiếp, góp phần hình thành văn hóa đọc và kỹ năng viết cho người trẻ; văn học ra đời để nuôi dưỡng tâm hồn và kích thích tư duy hình tượng của độc giả và học sinh. Vì những lý do chủ quan và khách quan trong quá trình dạy & học mà những giá trị tích cực ấy dần mai một. Vậy đâu là giải pháp cho tình trạng này?

Câu trả lời chính là cách tiếp cận. Chạm vào văn học như cách ta chạm vào cuộc sống, học Văn để kết nối với bản thân và thế giới ngoài kia. Ấn phẩm Yên Văn sẽ cùng bạn viết nên câu chuyện mới! Chúc cho mỗi học sinh, phụ huynh và thầy cô đều có thể tìm lại bình yên cùng văn học!

Triệu Nguyễn Huyền Trang

ĐỊNH HƯỚNG CỦA YÊN VĂN

TẦM NHÌN

Trở thành doanh nghiệp xã hội có đóng góp thiết thực cho quá trình đổi mới tư duy dạy và học môn Ngữ văn tại Việt Nam.

SỨ MỆNH

Yên Văn ra đời để khẳng định tính ứng dụng của văn học, từ đó thúc đẩy giáo dục thực chất và học tập sáng tạo với môn Ngữ văn.

GIÁ TRỊ

Ấn phẩm Yên Văn hướng đến sự chân thành trong giao tiếp, sự sáng tạo trong tư duy và sự bình yên trong tâm trí. 

CHÚNG TÔI HỢP TÁC VỚI CÁC ĐƠN VỊ