Sách “Lịch sử văn minh thế giới” – tư liệu quý để biên soạn học liệu tinh gọn Yên Văn

137 Views - (1189 chữ, 3 phút, 57 giây đọc)

Để học Văn tốt, liệu ta có cần phải hiểu lịch sử? Với quan điểm của Yên Văn thì văn là đời, lịch sử luôn nằm trong mỗi trang văn. Do đó, trên hành trình sáng tạo những cuốn học liệu tinh gọn, Yên Văn cũng cần tìm hiểu về lịch sử Việt Nam và lịch sử thế giới. Vì thế, Yên Văn lựa chọn cuốn “Lịch sử văn minh thế giới” là của tác giả Vũ Dương Ninh (chủ biên), nói về quá trình phát triển của văn minh và nhân loại trên toàn thế giới từ thời kỳ cổ đại cho đến thời hiện đại. 

Cuốn sách được biên soạn bởi GS. NGND Vũ Dương Ninh – cây đa, cây đề của ngành lịch sử nước nhà. Cả một đời của thầy dành trọn vẹn tất cả tình yêu và sự tâm huyết với nghề, với Sử. Do đó, Yên Văn hoàn toàn kính trọng cũng như tin tưởng bề sâu kiến thức và bề dày kinh nghiệm của thầy. Các bạn có thể đọc thêm tại đây để hiểu hơn về thầy Vũ Dương Ninh nhé.

lịch sử văn minh thế giới

Cuốn sách “Lịch sử văn minh thế giới” (Ảnh: Internet)

Lượng kiến thức cơ bảnhệ thống về những nền văn minh tiêu biểu trong thời cổ trung đại ở Bắc Phi, Châu Á, khu vực Mĩ Latinh, nền văn minh công nghiệp và thông tin thời cận hiện đại. 

Cuốn sách có sự đầu tư rất công phu bởi hệ thống dẫn chứng cho mỗi thông tin, luận điểm được đưa ra. Chẳng hạn, khi trình bày về bộ luật Hammurabi của nền văn minh Lưỡng Hà, tác giả đã trích ra phần nội dung của bộ luật – đây là một thông tin hiếm ai có thể tự tìm được vì đây là bộ luật rất xa xưa, đồng thời, nó cũng khiến bạn đọc dễ dàng theo dõi, tiếp thu kiến thức hơn chỉ thông qua một cuốn sách. 

Đây là một điểm sáng mà Yên Văn đã áp dụng và học hỏi theo, ngoài việc cung cấp tri thức theo hệ thống và chi tiết, việc trích dẫn đầy đủ những thông tin cần thiết cũng giúp bạn đọc tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. 

Điểm hay của cuốn sách này so với những cuốn khác trên thị trường là đã đầu tư vào hệ thống hình ảnh minh hoạ cho kiến thức được cung cấp. Hình ảnh được in màu, rõ nét, có chú thích rõ ràng, sắp xếp hài hòa, cân đối về những địa danh, những cổ vật, những di tích mà không phải ở đâu cũng có thể tìm kiếm được. 

Việc đính kèm các hình ảnh này rất quan trọng, tạo cho người đọc cơ hội học tập trực quan, giúp nhớ lâu, nhớ sâu hơn tri thức. Đây cũng là một điểm được Yên Văn tiếp thu, học hỏi và đưa vào “Văn học cách mạng – Theo dấu ước mơ”. Mỗi một hình ảnh minh hoạ đều được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với nội dung muốn truyền tải đến cho các bạn học sinh, sinh viên. 

“Lịch sử văn minh thế giới” là một cuốn sách tổng quan về nền văn minh thế giới, giúp độc giả hiểu rõ hơn về sự phát triển của nhân loại và tầm ảnh hưởng của các nền văn minh khác nhau trên toàn cầu. Điều này có ảnh hưởng đặc biệt đến nền văn học Việt Nam cũng như nền văn học của nhân loại. Tuy nhiên, giáo trình vẫn chưa thể đi sâu vào chi tiết mà chỉ đem đến những kiến thức khái quát, vì thế mong muốn các bạn học sinh, sinh viên tự tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng hơn nền tảng kiến thức được trình bày trong đây. 

Trong giai đoạn toàn cầu hoá, phát triển, hội nhập của thế giới, việc đọc và hiểu về lịch sử rồi sau đó áp dụng vào văn học lại càng quan trọng, cấp thiết nhưng cũng khó khăn hơn bao giờ hết. Nhưng, các bạn đừng lo lắng vì đã có Yên Văn ở đây, cùng bạn tìm hiểu và khai thác về “Lịch sử văn minh thế giới” để có thể tìm và hiểu hơn về lịch sử và văn học trong quá trình “học tinh – viết gọn”. 

Các bạn có thể tìm mua tại các nhà sách.

Bạn có thể đọc thử học liệu tinh gọn tại đây.

Đặt mua sách tại đây.

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *