Yen-van-thiep-van-hoc-tinh-yeu

Xuân Quỳnh và khát khao hạnh phúc trọn đời giấu sau tấm thiệp văn học

344 Views - (946 chữ, 3 phút, 9 giây đọc)

Tình yêu bắt đầu bằng những lời yêu thương và được nuôi dưỡng bởi những khoảnh khắc bên nhau trọn vẹn. Rất lâu về trước, nữ sĩ Xuân Quỳnh đã nhấn mạnh điều đó qua những dòng thơ lãng mạn ở “Tình ca trong lòng vịnh”. Đây cũng là cảm hứng cho tấm thiệp tình yêu của Yên Văn. Sáng tạo ra tấm thiệp văn học này, Yên Văn mong muốn lan tỏa giá trị thực tiễn của Văn học trong đời sống và giúp người Việt dễ dàng trao gửi tâm tư tình cảm bằng chính tiếng Việt. 

Mời bạn cùng thả mình trong câu chuyện về tác phẩm “Tình ca trong lòng vịnh” với Yên Văn 

Một bên biển, một bên anh
Em yêu giây phút chúng mình có nhau
Ngàn xưa cho tới mai sau
Vịnh xanh như buổi ban đầu tình yêu.

Mạch nguồn cảm xúc của những câu thơ trên là câu chuyện đặc biệt về tình yêu. Ngược trở lại những ngày mùa thu năm 1983, có cô gái đem lòng yêu một chàng trai tha thiết, mãnh liệt và đầy say mê. Và cũng vì tình yêu cô sẵn sàng đến một thành phố xa lạ để gặp được người ấy trong vài phút ngắn ngủi. Bốn câu thơ là kí ức của cô gái về giây phút hội ngộ hạnh phúc sau những tháng ngày xa cách. 

Bài thơ cũng hé mở câu chuyện về chính cuộc đời nữ sĩ Xuân Quỳnh, đại diện cho một trái tim luôn khao khát tình yêu mãnh liệt. Trải qua một tuổi thơ thiếu vắng tình thương, một tuổi trẻ nhiều trắc trở cùng hôn nhân tan vỡ, nhà thơ vẫn chưa bao giờ ngừng tin vào tình yêu. Và rồi, hai trái tim từng đi qua đổ vỡ – Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ đã tìm thấy nhau, vượt qua muôn vàn cách trở để cùng nhau “chia ngọt sẻ bùi”. Chuyện tình của hai người được ví như “ngôn tình ngoài đời thực”, trong ngôi nhà nhỏ chỉ vỏn vẹn 6 mét vuông, có anh, có em và những niềm hạnh phúc. Trong suốt 15 năm thăng trầm, tình yêu của họ không phai nhạt mà càng đậm sâu theo năm tháng. 

Yen-van-thiep-van-hoc-tinh-yeu

Cố thi sĩ Xuân Quỳnh và chồng Lưu Quang Vũ (Ảnh: Internet)

Đứng trước một mối tình bền chặt, nhiều người thắc mắc đâu là chất kết dính cho tình yêu? Đáp án là những lời quan tâm chân thành, những cử chỉ ấm áp và khoảng thời gian chất lượng bên nhau. Hiểu rõ điều đó, Yên Văn đã mượn lời thơ của nữ sĩ Xuân Quỳnh và sáng tạo tấm thiệp tình yêu bình dị nhưng sâu lắng. Hy vọng rằng chúng ta sẽ thêm trân trọng sự hiện diện của đối phương trong cuộc sống, dành thời gian cho nửa kia. Tất nhiên, việc bày tỏ tâm ý đó cũng cực kỳ quan trọng! Thơ ca Việt Nam đủ tinh tế để cùng bạn trao gửi lời yêu chân thành.

Yen-van-thiep-van-hoc-tinh-yeu

Câu chuyện tình yêu ẩn chứa khát khao hạnh phúc của Xuân Quỳnh là nguồn cảm hứng của tấm thiệp tình yêu – Yên Văn

Đừng quên sở hữu ngay tấm thiệp tình yêu của Yên Văn để trao gửi tấm lòng của bạn tới đối phương nhé!

Đội ngũ Yên Văn

Nếu bài viết hữu ích, đừng ngại bấm chia sẻ đề nhiều người cùng đọc bạn nhé!

thiệp văn học

Bộ sưu tập mới nhất

Bộ sưu tập Đồng Hành

BST "Đồng Hành" với 8 tấm thiệp từ 8 trích dẫn đắt giá sẽ giúp bạn "mượn thơ tỏ lòng". Đó là những câu chúc mừng sinh nhật, mừng thành công; những lời tri ân, an ủi; những lời yêu thương ngọt ngào hay lời nhắn trước khi chia xa...

Học liệu tinh gọn

Từ những nhân vật văn học và câu chuyện thú vị, học liệu của Yên Văn sẽ cùng bạn rút ngắn khoảng cách giữa văn chương và thực tiễn cuộc sống, đồng thời cải thiện kỹ năng viết thật hiệu quả!

Thư viện số

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Hoạt động xã hội

Chuỗi bài hướng dẫn học tập cùng Yên Văn sẽ giúp các bạn tìm ra cách học phù hợp nhất với bản thân và học tập đạt hiệu quả cao nhất.

Kết nối với Yên Văn

Hãy chia sẻ một đoạn thơ/trích dẫn đắt giá trong văn học với Yên Văn nhé!

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *